Hướng dẫn gia hạn sử dụng đất Củ Chi

Hướng dẫn gia hạn sử dụng đất Củ Chi

Thời hạn sử dụng đất là gì, làm sao để gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi nhanh nhất chỉ 1 đến 2 ngày? Các bước làm thủ tục gia hạn sử dụng đất như thế nào? Tất cả sẽ được Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Việc gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi có dễ dàng?
Việc gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi có dễ dàng?

Thời hạn sử dụng đất Củ Chi là gì?

Thời hạn sử dụng đất là khoảng thời gian sử dụng đất của chủ sở hữu được nhà nước giao đất và trên thửa đất đó chủ sở hữu có quyền cho thuê đất để sử dụng, xây nhà để ở, để trồng trọt, phát triển kinh tế. Về hạn sử dụng đất là một khoảng thời gian xác định trong luật để thống nhất quản lý nhà nước về đất đai, tạo điều kiện để cơ quan nhà nước có thể kiểm soát, quản lý được người sử dụng đất trên phạm vi cả nước.

Luật Đất đai năm 2013 Nhà nước quy định về thời hạn sử dụng đất bằng 2 hình thức: Sử dụng đất ổn định lâu dài và có thời hạn.

mẫu đơn gia hạn sử dụng đất ở củ chi
Mẫu đơn gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi

Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất ở Củ Chi

Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với loại đất có quy định thời hạn là thời gian sử dụng đất còn lại của thời hạn sử dụng đất trước khi nhận chuyển quyền sử dụng đất. 

Người nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với loại đất được sử dụng ổn định lâu dài thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Giấy chứng nhận sử dụng đất hết thời hạn sử dụng đất phải làm sao?

Dựa theo điều 67 Luật đất đai 2013 thì : Thời hạn giao đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối là 20 năm; đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất cho là 50 năm.

Khi đã hết hạn sử dụng đất, chủ sở hữu đất được Nhà nước tiếp tục giao đất, cho thuê đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng, chấp hành đúng pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng và việc sử dụng đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt.

hướng dẫn gia hạn sử dụng đất nhanh nhất chỉ 1 đến 2 ngày
hướng dẫn gia hạn sử dụng đất nhanh nhất chỉ 1 đến 2 ngày

Hết thời hạn sử dụng đất có thể mua bán sang nhượng xây dựng được không?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Vì khi hết thời hạn sử dụng đất chủ sỡ hữu bắt buộc phải gia hạn sử dụng đất để có thể tiến hành các thủ tục mua bán sang nhượng hoặc xin giấy phép xây dựng. Nếu gia hạn đúng theo quy trình thì phải trên 1 tháng mới xong. Vì vậy Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt cung cấp dịch vụ gia hạn sử dụng đất nhanh nhất với chi phí rất rẻ.

Thủ tục gia hạn thời gian sử dụng đất Củ Chi

Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt xin chia sẻ 4 bước gia hạn thời gian sử dụng đất ở Củ Chi chi tiết nhất bao gồm:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin gia hạn quyền sử dụng đất tại Phòng tài nguyên môi trường Huyện Củ Chi .

Bước 2: Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Củ Chi sẽ thẩm định nhu cầu sử dụng đất của chủ sở hữu đơn xin gia hạn đất hết thời hạn sử dụng.

Nếu đủ điều kiện được gia hạn sử dụng đất thì Phòng tài nguyên sẽ giao Văn phòng đăng ký đất đai gửi thông tin địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.

Bước 3: Nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp, chứng từ đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

Bước 4: Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất đã có dấu mộc gia hạn thời gian sử dụng đất cho chủ sở hữu.

=> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển mục đích sử dụng đất ở Củ Chi

Dịch vụ gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi của BĐS Hoàng Việt

Như đã trao đổi ở trên, vì quy trịch khá phức tạp và tốn nhiều thời gian của chủ sở hữu. Vì vậy Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt rất mong được hỗ trợ quý khách hàng trong việc gia hạn sử dụng đất chỉ trong 1 đến 2 ngày làm việc với chi phí rất rẻ. Để biết thêm chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : 0966999675 để được hỗ trợ tốt nhất. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong thời gian qua.

Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt

Website: https://nhadatcuchi.org

Địa chỉ: 49/13 Đường số 93, Ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi.

Điện thoại: 0966999675

Gmail: Nhadatcuchi.org@gmail.com    Gọi điện ngay
    Chat Zalo
    Chat Zalo
    Gọi điện ngay