Hủy các quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai ở Củ Chi

Hủy quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai ở Củ Chi

Ngày 24/5/2022, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Củ Chi đã ra thông báo về việc giải quyết hồ sơ hủy quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo kết luận số 08/KL-TTTP-P3 ngày 15/6/2020 của Thanh tra TP.HCM (giai đoạn từ 2016-2019)

Được biết để ra thông báo này, ngày 20/5/2022, lãnh đạo Phòng Tài nguyên môi trường huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế huyện và lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện tổ chức cuộc họp để trao đổi một số nội dung liên quan đến việc giải quyết hồ sơ hủy quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất (đối với các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch) theo kết luận nêu trên của Thanh tra TP.HCM.

Nhiều khu vực đất nông nghiệp ở Củ Chi đang có tình trạng phân lô bán nền sai quy hoạch.
Nhiều khu vực đất nông nghiệp ở Củ Chi đang có tình trạng phân lô bán nền sai quy hoạch.

Văn phòng đăng ký đất đai huyện Củ Chi hủy thông tin hồ sơ thuế trên hệ thống đối với trường hợp ghi nợ tiền sử dụng đất chuyển mục đích sai

Các đơn vị họp đã thống nhất khi UBND huyện ban hành quyết định hủy quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất (đối với các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch) và chuyển hồ sơ cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện (bao gồm bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì Văn phòng Đăng ký đất đai huyện ban hành văn bản đề nghị Chi cục Thuế huyện hủy thông tin hồ sơ thuế trên hệ thống đối với các trường hợp còn đang ghi nợ tiền sử dụng đất.

Trên cơ sở đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính và chuyển bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Phòng Tài nguyên môi trường huyện để hoàn trả cho người dân.

Văn phòng Đăng ký đất đai huyện ban hành văn bản đề nghị Chi cục Thuế huyện hủy thông tin hồ sơ thuế trên hệ thống và thực hiện thối trả tiền cho người sử dụng đất cho người dân đối với các trường hợp đã nộp tiền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn đứng tên chủ sử dụng đất đã lập hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất và người sử dụng đất còn đủ chứng từ nộp tiền sử dụng đất.

Văn bản quyết định thu hồi quyết định sử dụng đất ở Củ Chi
Văn bản quyết định thu hồi quyết định sử dụng đất ở Củ Chi

Các bên cũng thống nhất việc thực hiện cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính và chuyển bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Phòng Tài nguyên môi trường huyện để hoàn trả cho người dân đối với các trường hợp đã nộp tiền sử dụng đất và người dân đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Đồng thời ban hành văn bản gửi Chi cục Thuế huyện được biết.

Được biết, trước đó ngày 15/6/2020, Thanh tra TP.HCM kết luận số 08/KL-TTTP-P3, trong đó có nhiều nội dung về việc vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Củ Chi cần phải khắc phục.

Cụ thể như việc chuyển mục đích sử dụng đất có 151 trường hợp chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở không đúng quy định, 70 trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất tại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi không phù hợp quy hoạch… Hay như việc thách thửa đất nông nghiệp thành đất ở, tách thửa đất ở không phù hợp quy hoạch được phê duyệt; Cấp phép xây dựng chưa đảm bảo về điều kiện xây dựng, cấp phép xây dựng thiếu hồ sơ năng lực của đơn vị tư vấn thiết kế… Xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn huyện…

Như vậy, Nhà Đất Củ Chi – B ĐS Hoàng Việt đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến việc hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất ở Củ Chi mà anh chị thắc mắc bấy lâu nay. Nếu còn thắc mắc các vấn đề liên quan, anh chị vui lòng gọi số 0966999675 để được hỗ trợ nhé!
=> Kiểm tra quy hoạch miễn phí chính xác nhất tại ĐÂY

Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt

Website: https://nhadatcuchi.org

Địa chỉ: 49/13 Đường số 93, Ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi.

Điện thoại: 0966999675    Gọi điện ngay
    Chat Zalo
    Chat Zalo
    Gọi điện ngay