Chia sẻ: Có nên đầu tư vào khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi – Nhiều lợi thế đón nhà đầu tư

Hiện nay nhiều dự án đang lên kế hoạch xây dựng khu đô thị Tây Bắc Củ Chi để đem đến một môi trường sạch sẽ, hiện đại. Ngoài ra còn để đồng bộ cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật, đảm bảo những điều kiện sống tốt nhất cho người dân. Vậy khu đô thị Tây Bắc có những lợi thế gì để các nhà đầu tư săn đón đến vậy? Cùng mình theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi - lợi thế đón nhà đầu tư
Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi – lợi thế đón nhà đầu tư

Giới thiệu tổng quan khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Khu đô thị Tây Bắc hình thành nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế giữa các khu vực, các huyện, xã thuộc tỉnh Long An, Tây Ninh. Ngoài ra yếu tố quan trọng hơn là chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương sang dịch vụ đô thị, công nghiệp. Từ đó sẽ giúp cải thiện đời sống của nhân dân, tạo thêm công ăn việc làm và giảm tình trạng ách tắc giao thông.

Quy hoạch KĐT Tây Bắc Củ Chi có diện tích khoảng 6000 ha được thiết kế dựa vào phần đất của xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn; xã Tân Phú Trung; xã Tân Thông Hội, Tân An Hội thị trấn Củ Chi và xã Phước Hiệp thuộc huyện Củ Chi.

Đô thị đại học là một trong những đặc trưng lớn nhất của đô thị Tây Bắc. Theo như dự án quy hoạch thì đây sẽ là trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học sang trọng.

 Khu đô thị đại học quốc tế tại Củ Chi do Tập đoàn Berjaya của Malaysia đầu tư 
Khu đô thị đại học quốc tế tại Củ Chi do Tập đoàn Berjaya của Malaysia đầu tư

Những yếu tố có lợi cho nhà đầu tư là gì?

Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi có những lợi thế giúp thành phố tạo được các điều kiện cơ bản để đón chờ các nhà đầu tư lớn. Cùng tôi tìm hiểu xem khu đô thị có những lợi thế gì để các nhà đầu tư săn đón và đem lại những hiệu quả như thế nào nhé!

Trung tâm thành phố phía Tây Bắc

Không thể phủ nhận khi xây dựng khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ đem lại những lợi thế như:

 • Trung tâm dịch vụ
 • Trung tâm Y tế
 • Trung tâm văn hóa
 • Trung tâm giải trí
 • Trung tâm thể thao
 • Trung tâm thương mại
Các trung tâm thương mại sẽ phát triển trong tương lai
Các trung tâm thương mại sẽ phát triển trong tương lai
 • Khu công nghiệp Tây bắc Củ Chi có diện tích tổng thể 345 ha
 • Khu công nghiệp cơ khí Tân Quy có diện tích tổng thể 400 ha.

Việc có nhiều trung tâm và khu công nghiệp như vậy sẽ đem lại hiệu quả kinh tế không ngờ. Bên cạnh đó còn thu hút người dân từ các tỉnh thành, thành phố khác đến du lịch, tìm hiểu và khám phá điều mới lạ.

=>Xem thêm: Đất vườn Củ Chi giá rẻ nhất

Về động lực phát triển khu đô thị Tây Bắc

Trong tương lai, khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ là nơi thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc. Bởi khi xây dựng dự án thì quy mô cũng được mở rộng, từ đó nhu cầu việc làm của người dân cũng sẽ được giải quyết. 

Việc phát triển kinh tế của đô thị theo mô hình tổng hợp, đa năng và cũng tăng trưởng kinh tế nhanh qua các dịch vụ công cộng và nhu cầu của con người. Theo như dự kiến thì sẽ thu hút khoảng hơn 300.000 dân khu đô thị và 70.000 người lao động. Đây sẽ là dự án đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và phát triển kinh tế cho nhà nước.

Cơ sở hạ tầng, giao thông KĐT Tây Bắc

Hiện nay thì khu vực thành phố HCM với tình trạng giao thông ùn tắc là nỗi ngán ngẩm với người điều khiển phương tiện giao thông. Vì thế họ đang triển khai xây dựng đường cao tốc TPHCM- Mộc Bài để giảm tình trạng tắc nghẽn.

Bên cạnh đó còn kết nối giữa trung tâm TPHCM- Tỉnh Tây Ninh- Mộc Bài và Campuchia. Khu đô thị này nằm trong khu vực vành đai 3 và vành đai 4 kết nối các địa phương đang phát triển. Ngoài ra với sự phát triển của khu đô thị Tây Bắc không chỉ góp phần giúp TPHCM mà còn là động lực để phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ các đô thị cùng phát triển

Bản đồ quy hoạch đường giao thông Tây Bắc
Bản đồ quy hoạch đường giao thông Tây Bắc

Không những vậy còn xây dựng đường xuyên tâm lộ giới 60m tạo trục trung tâm nối kết các khu chức năng đô thị, gắn kết các bãi xe, quảng trường và hệ thống đô thị. Từ đó dễ dàng giao lưu và thuận tiện cho việc đi lại, phát triển về mọi mặt

Có nên đầu tư hay mua đất ở khu đô thị Tây Bắc hay không?

Khu Tây Bắc được cho là có địa chất, thổ nhưỡng tốt, ít bị ảnh hưởng khi có tác động của biến đổi khí hậu. Vì thế bạn nên sở hữu một mảnh đất gần đó để đem lại lợi nhuận lâu dài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bán đất vườn Củ Chi thì giá cũng rất hời đó. Bởi trong tương lai thì các trung tâm thương mại, hệ thống giao thông cũng sẽ được mở rộng, nâng cấp nên bạn đừng chần chừ nha. 

nên đầu tư ở khu đô thị Tây Bắc Củ Chi
nên đầu tư ở khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Tóm lại khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ là dự án đem cho bạn những lợi ích không ngờ trong tương lai. Các bạn có thể liên hệ Nhadatcuchi.org qua số điện thoại 0966999675 để biết được các định hướng phát triển sắp tới nhé! Hy vọng với bài viết trên sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.  Gọi điện ngay
  Chat Zalo
  Chat Zalo
  Gọi điện ngay