Xu hướng bỏ Phố về Quê, mua đất rộng nuôi gà, thả cá

Xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) kiểu căn nhà thứ hai ở vùng nông thôn đã xuất hiện vài năm nay. Gần đây, các nhà đầu tư càng có hứng thú đua nhau về vùng ven mua đất rộng, làm nhà vườn nghỉ ngơi cuối tuần.
Thay vì bỏ tiền đầu tư mua nhà, đất, căn hộ dự án ở các đô thị lớn thì nhiều nhà đầu tư lại thích tìm kiếm mua đất vườn ở các khu vực nông thôn, thậm chí bỏ công sức đi tỉnh lẻ để săn mua đất diện tích lớn giá rẻ hơn.
Đất nông nghiệp ở khu vực Củ Chi, Long An, Bình Dương… được ưu tiên vì nhà đầu tư cho rằng tại đây có địa thế đẹp, có hồ, sông, đồi núi, khí hậu cũng ôn hòa, rất thích hợp để nghỉ dưỡng.
Anh Doãn Văn Vương ngụ quận 9, TP.HCM chia sẻ “bạn bè anh đều có cho mình một miếng đất vườn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Vì vậy, ông cũng đang săn lùng mua đất ở khu vực xã Trung An, huyện Củ Chi. Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh chỉ 20km, nằm sát bờ sông Sài Gòn nên không khí thoáng mát, trong lành. Hiện tại giá đất tăng cao chứ không còn rẻ như 3-4 năm trước.”
Một góc nhà vườn ở xã Phước Hiệp - Huyện Củ Chi
Một góc nhà vườn ở xã Phước Hiệp – Huyện Củ Chi
Theo Nhadatcuchi.org, hiện nay thu nhập người dân tăng lên, xe hơi có sẵn, đường xá thuận tiện nên khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng nhiều hơn. Họ muốn có nơi vui chơi, xả stress cuối tuần nên nhu cầu mua đất vườn tăng lên là tất yếu. Đây là một phân khúc đầu tư an toàn, giống như của để dành từ nguồn tài chính có sẵn, không lệ thuộc ngân hàng. Tuy nhiên, đây là sản phẩm thích hợp nhu cầu thực chứ không để đầu tư “lướt sóng”. Phân khúc này chỉ dành cho những nhà đầu tư có tài chính sẵn, đầu tư lâu dài.