Thông tin chi tiết về Cao Tốc Mộc Bài Củ Chi -TPHCM – Tây Ninh

Đặc điểm của Cao Tốc Mộc Bài Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh đi Tây Ninh:

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có chiều dài lên đến 53,5 km, bắt đầu từ đường vành đai 3 (huyện Hóc Môn, Củ Chi, TP.HCM). Đi qua các xã ở Củ Chi như: Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An, Nhuận Đức, Phước Thạnh…Của Củ Chi.

Sau đó đi song song đường Tân Chánh Hiệp – Trảng Bàng (Tây Ninh). Đến khu vực ga đường sắt Gò Dầu rẽ phải, cắt qua quốc lộ 22B rồi tiếp tục rẽ phải, vượt sông Vàm Cỏ đi về phía quốc lộ 22, kết nối với cửa khẩu Mộc Bài.

Bản đồ chi tiết Cao Tốc Mộc Bài - Tây Ninh
Bản đồ chi tiết Cao Tốc Mộc Bài – Tây Ninh

Vì sao nhà nước thành lập Cao tốc Củ Chi TP.HCM – Mộc Bài?

Quốc Lộ 22 hiện tại đang quá tải nhiều năm liền, lượng phương tiện di chuyển ùn ứ khiến thiệt hại kinh tế trầm trọng. Mục tiêu của dự án Cao tốc Mộc Bài – Hồ Chí Minh giúp giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc Lộ 22.

Ngoài ra, dự án cao tốc cũng tạo điều kiện phát triển các khu chế xuất, khu công nghiệp ở Củ Chi, Tây Ninh. Rất đáng để chờ đợi phải không nào?

Vốn đầu tư Cao Tốc Củ Chi – Mộc Bài – Tây Ninh có nhiều không?

Vốn đầu tư Cao Tốc Mộc Bài – TP.HCM ban đầu rơi vào khoảng 10.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây, con số này được thành phố báo cáo hơn 13.600 tỷ đồng, tăng gần 3.000 tỷ đồng.

Công trình được đề xuất đầu tư theo hai giai đoạn.

+ Giai đoạn đầu được chia thành hai phần: TP HCM – Trảng Bàng (dài 33 km, có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h) và Trảng Bàng – Mộc Bài (dài 20,5 km, 4 làn xe, tốc độ 80 km/h). Tổng mức đầu tư gần 13.600 tỷ đồng.

+ Ở giai đoạn hai sẽ làm 6-8 làn xe, bao gồm 2 làn oto, 2 làn xe máy, và 2 làn xe hỗn hợp, dự kiến hoàn thành vào năm 2025, ngày kỉ niệm của nước ta.

Cao Tốc Mộc Bài Tây Ninh hoàn thành trong bao lâu? Quy trình diễn ra thế nào?

Theo báo Pháp Luật, năm 2021 các đơn vị sẽ tập trung giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân.

Tiếp theo đó trong tháng 3/2021 sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Từ năm 2022 đến 2025, tập trung triển khai dự án và hoàn thành, đưa cao tốc vào vận hành trong năm 2025.

Các lợi ích khi Cao Tốc Mộc Bài đi vào hoạt động:

Cao tốc đi vào hoạt động giúp giao thông kết nối giữa TP.HCM và Tây Ninh trở nên thuận tiện hơn. Cơ sở hạ tầng, vật chất cũng từ đó sẽ phát triển theo.

Đi kèm đó các cụm công nghiệp sẽ được mở rộng, sẽ có thêm nhiều công ăn việc làm. Tạo điều kiện phát triển dân trí, lối sống, thu nhập của người dân từ đó cũng được đảm bảo.

Điểm quan trọng tiếp theo là bất động sản xung quanh sẽ phát triển, nhiều dự án về nhà ở, khu đô thị sẽ được hình thành.

Những lợi ích khi dự án Cao Tốc Mộc Bài triển khai
Những lợi ích khi dự án Cao Tốc Mộc Bài triển khai

Có nên mua đất Củ Chi, Tây Ninh ở gần Cao tốc Mộc Bài không?

Theo Nhadatcuchi.org, bất động sản chỉ có thể sinh lời hay tăng trưởng mạnh ở những tuyến đường tập trung dân cư đông. Đối với cao tốc không được kinh doanh hay mua bán thì sao có thể mang lại lợi nhuận lớn được?

Ngoài ra, vị trí đất xung quanh khu vực Cao Tốc Mộc Bài đi qua đa số là đất trồng cây nông nghiệp, đất cây lâu năm, hàng năm khác, và không được phép xây dựng.

Có nên mua đất gần Cao Tốc Mộc Bài không?
Có nên mua đất gần Cao Tốc Mộc Bài không?

Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt xin lấy ví dụ của một cơn sốt ảo chạy theo dự án “trên giấy”. Số là đầu năm 2020, ở huyện Bình Ba, Xã Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã xảy ra một cơn sốt đất ảo. Trong vòng một tuần, hàng ngàn người đã kéo về địa phương này mua bán đất không khác gì một phiên chợ lưu động.

Tất nhiên, giá đất lúc đó nhảy múa liên tục, một miếng đất được mua buổi sáng với giá 7 tỷ đồng, đến buổi chiều đã được sang tay lại với giá 12 tỷ đồng. Nhiều lô đất trong hẻm cũng có giá bán lên tới 250 – 300 triệu đồng/mét ngang, dù trước đó chỉ ở mức vài chục đến hơn một trăm triệu đồng/mét ngang.

Hãy đầu tư đất ở khu đông dân cư để mang lợi nhuận cao nhất
Hãy đầu tư đất ở khu đông dân cư để mang lợi nhuận cao nhất

Hãy thận trọng với những dự án bất động sản trên giấy 

Nguyên nhân là do một tập đoàn Bất Động Sản đề xuất triển khai khu công nghệ cao và khu đô thị rộng 800 ha tại khu vực này. Dự án mới chỉ được chính quyền đồng ý cho doanh nghiệp khảo sát trên giấy tờ. Và chưa tiến hành các thủ tục khác theo quy định.

Chỉ trong vài ngày, người dân, chủ đầu tư, cò đất, đã đổ về mua đất xung quanh với kỳ vọng sẽ lên giá. Chỉ sau một thời gian ngắn, giá đất tại đây đã xuống thảm hại, khiến nhiều người trót mua “khóc dở, mếu dở”.

Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt xin khuyến cáo, các nhà đầu tư hãy tỉnh táo, không nên chạy theo tâm lý đám đông. Hãy  nghiên cứu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín chủ đầu tư.

Quan trọng nhất kiểm tra cơ sở hạ tầng xem có hình thành cụm dân cư hay không. Đồng thời, những công trình hạ tầng có thời gian chuẩn bị rất lâu, nếu mua đất trong cơn sốt, rất có thể sẽ bị om vốn, thậm chí lỗ lớn.

Trên đây trang web Nhadatcuchi.org đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến Cao Tốc Mộc Bài – Tp.HCM một cách chính xác nhất. Để tìm hiểu sản phẩm Nhà Đất Củ Chi mới nhất hãy truy cập vào ĐÂY    Gọi điện ngay
    Chat Zalo
    Chat Zalo
    Gọi điện ngay