Tình hình đất Củ Chi hiện nay như thế nào ?

Tình hình đất Củ Chi hiện nay thế nào? Có biến động gì so với trước khi suy thoái kinh tế hay không? Tiềm năng và thách thức như thế nào? Sẽ được Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây:

Thách thức của đất đai Củ Chi

1/ Khó khăn về nguồn vốn đầu tư vào đất

Suy thoái kinh tế đang diễn ra, khiến tâm lý lo ngại về các biến động kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế đang khiến nhà đầu tư hoang mang. Mặc dù Chính phủ đã có nhiều động thái tích cực trong thời gian gần đây, nhưng chưa có tác động nhiều đến thị trường bất động sản Củ Chi, chưa tìm được nguồn khơi thông vốn đầu tư vào nhà đất. Vì thế, thời gian thị trường phục hồi sẽ chậm hơn những dự đoán trước đó.

2/ Tâm lý nhà đầu tư

Về vấn đề tâm lý của nhà đầu tư, họ có tâm lý chờ đợi xem liệu giá có giảm xuống nữa không để bắt đáy, tránh tính trạng mua hớ. Ngoài ra lãi suất ngân hàng đang cao cũng là một thời điểm tốt để gửi tiết kiệm, thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay.

Tình hình đất Củ Chi hiện nay
Tình hình đất Củ Chi hiện nay

Những cơ hội giúp đất Củ Chi phát triển

1/Tuyến đường xương sống Vành đai 3 được khởi công vào tháng 6/2023

Khác với giao thông trong trung tâm, đường vành đai được phát triển chủ yếu bao quanh hành lang các thành phố lớn, có ý nghĩa kết nối trên diện rộng, tác động tới nhiều khu vực, nhiều vùng lân cận. 

Trong quy hoạch, đường vành đai đóng vai trò “xương sống”, kết nối cùng hệ thống các tuyến cao tốc xuyên tâm, tạo nên mạng lưới phát triển kinh tế vùng cho mỗi quốc gia.

Bài học tại nhiều thành phố lớn trên thế giới đã cho thấy, các tuyến vành đai không chỉ giúp giảm áp lực giao thông nội đô mà còn là đòn bẩy tạo nên những hành lang đô thị, công nghiệp lớn của đất nước. Vì thế, giá đất các khu vực xung quanh Vành Đai 3 chắc chắn cũng sẽ cất cánh bay theo. Ví dụ cụ thể sự xuất hiện của đường vành đai số 3 tại Bangkok (Thái Lan) trong quy hoạch năm 2019 đã khiến giá bất động sản gần dự án tăng tới 50% so với trước đó.

Vành Đai 3 được khởi công giúp tăng nhiệt BĐS ở Củ Chi
Vành Đai 3 được khởi công giúp tăng nhiệt BĐS ở Củ Chi

Đường Vành Đai 3 mang lại niềm mong ước kỳ vọng lớn lao của Chính phủ cũng như toàn bộ người dân Nam Bộ nói chung và TPHCM nói riêng, không chỉ giúp tạo một hệ thống giao thông thuận lợi, giảm ủn tắc nội đô mà còn giúp các ngành kinh tế trong khu vực phát triển, từ đó bất động sản cũng tăng giá theo thời gian.

2/ Những chính sách hỗ trợ đất đai của Nhà nước đối với khu vực Củ Chi

Nhà nước luôn lắng nghe tâm tự nguyện vọng của người dân, luôn lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, luôn luôn gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân để nói lên được tiếng nói của nhân dân, phải làm cho dân hiểu, dân tin yêu. Một số đề xuất đã được UBND TPHCM tiếp nhận là nới lỏng khó khăn đối với việc hỗ trợ chuyển thổ cư, cấp giấy phép xây dựng với một số loại đất như đất ở xây dựng mới, đất dân cư mới (đang được đề xuất).

Văn bản đề xuất giải quyết thủ tục Chuyển mục đích, cấp GPXD, chuyển mục đích ở Củ Chi
Văn bản đề xuất giải quyết thủ tục Chuyển mục đích, cấp GPXD, chuyển mục đích ở Củ Chi

Qua bài viết trên, Nhà Đất Củ Chi – BĐS Hoàng Việt đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến tình hình đất đai Củ Chi hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất ở Củ Chi hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

=>Xem thêm: Hướng dẫn gia hạn sử dụng đất ở Củ Chi

NHÀ ĐẤT CỦ CHI – BĐS HOÀNG VIỆT

 • Địa chỉ: 49/13 Đường 93, Ấp Bến Đò 1, Xã Tân Phú Trung
 • Điện thoại: 0966.999.675 (24/24)
 • Email: nhadatcuchi.org@gmail.com
 • Zalo: 0966.999.675
 • Google Map: https://g.page/batdongsancuchi  Gọi điện ngay
  Chat Zalo
  Chat Zalo
  Gọi điện ngay